HomeHealthCare

“เรามุ่งเน้นดูแลสุขภาพร่างกายท่านให้ดีขึ้น  ทั้งร่างกายและจิตใจ
ได้รับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นปลอดภัยจากครอบครัว”

สุขสบายคลินิก…เราดูแลสุขภาพถึงบ้านท่าน

                     สุขสบายคลินิกจัดบริการดูแลสุขภาพถึงบ้านท่านขึ้นมาเพื่อความสะดวก และประหยัดเวลาเดินทางของท่าน โดยเราคำนึงถึงผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมารับการรักษาหรือผู้ป่วย
ที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายปัญหาในการรอคิวตรวจเป็นเวลานาน รวมถึงอุปกรณ์บางอย่างที่จำเป็นของผู้ป่วย ซึ่งสร้างความวุ่นวายและส่งผลให้เกิดความยากลำบากทั้งญาติและตัวผู้ป่วยเอง
ซึ่งอาจส่งผลต่อทั้งสภาวะร่างกายและจิตใจของคนไข้โดยตรง  เราจึงได้มีการตั้งการบริการดูแลรักษาทางการแพทย์ถึงบ้านแบบองค์รวม ซึ่งรวมสหสาขาวิชาชีพ ในด้านต่างๆ (และในเครือโรงพยาบาลประชาพัฒน์)
ที่มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วย ไว้คอยดูแลท่านอย่างมีคุณภาพบริการเป็นมาตรฐานเดียวกัน  … แม้เป็นการบริการที่บ้านท่าน เราไม่ละทิ้งมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยในการให้บริการเราถือว่าผู้ป่วย
ต้องได้รับความปลอดภัยและได้รับผลการบริการที่มีคุณภาพอย่างดีที่สุดค่ะ

find-a-healthcare-job-by-applying-online

บริการทางการพยาบาล

ให้บริการโดยทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลที่มีใบประกอบวิชาชีพ
และมีประสบการณ์ในการทำงาน

presentation2

 

picture2

picture3

ให้บริการฉีดยาตามคำสั่งจากแพทย์ 

เช่น อินซูลิน(ในผู้ป่วยเบาหวาน) ยากระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง(ในผู้ป่วยโรคไต-ไตวาย)
การฉีดเข้าชั้นกล้ามเนื้อต่างๆ ตามคำสั่งแพทย์เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้บริการ เปลี่ยน/ใส่สายอาหาร(ทางจมูก)

    ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารได้เองตามปกติ เช่นเจ็บคอมากเวลากลืนอาหาร คออักเสบรุนแรงมีแผลร้อนในหลายๆ แผลเจ็บจนรับประทานอาหารไม่ได้ แพทย์มักจะให้น้ำเกลือทดแทนโดยการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำแต่ถ้าผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้เป็นระยะเวลาติดต่อกันนานหลายวัน เช่น การผ่าตัดมะเร็งกล่องเสียง
การผ่าตัดกระดูกขากรรไกรและใบหน้าจากการได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงพบว่าการให้น้ำเกลือทางหลอดเลือดดำนั้น ไม่เพียงพอในการทดแทนการรับประทานอาหารได้ และการให้น้ำเกลือเป็นเวลานานๆอาจก่อให้เกิดเส้นเลือดดำบริเวณนั้นๆ อักเสบ เกิดไข้ขึ้นมาได้แพทย์จึงเปลี่ยนมาให้อาหารทางสายยยางแทน

 

 

 

 

 

picture6

 

 

 

ให้บริการ เปลี่ยน/ใส่สายสวนปัสสาวะ

เป็นการสวนปัสสาวะคาสายสวนปัสสาวะไว้ จนกว่าผู้ป่วยจะสามารถขับถ่ายเป็นปกติหรือควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะได้ ตามแผนการรักษา     จะใช้ foley catheter ที่นิยมใช้ทำมาจาก ลาเทกซ์ ( latex) ภายในท่อกลวงมีท่อเล็กๆ อีกท่อหนึ่ง สำหรับเป็นทางนำน้ำเข้าไปโป่งพองในบอลลูนเพื่อให้ส่วนปลายของ foley catheter ค้างอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ

 

 

 

 

picture7

 

 

 

 

 ให้บริการทำแผล

เราให้การดูแล และรักษาบาดแผลทุกชนิด  เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น ในเวลาที่เหมาะสม ด้วยอุปกรณ์ที่สะอาดผ่านการฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการติดเชื้อให้กับคนไข้ อาทิ แผลติดเชื้อ (Infected Wound )  แผลเบาหวาน บาดแผลกดทับ (Pressure Sore)  บาดแผลไหม้จากอุบัติเหตุไฟไหม้ น้ำร้อนลวกทุกชนิด (Burn) เป็นต้น

ติตด่อสอบถาม